วัน - เวลาทำการ : จันทร์ - เสาร์ 08.00 - 20.00 น.

บทความท่องเที่ยว

แสวงบุญอินเดียและเนปาล ดินแดนที่ประสูติขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า

May 24, 2018

  สำหรับข้อมูลแสวงบุญที่เรากำลังจะแนะนำท่านเป็นข้อมูลตามเส้นทางที่เราจาริกตามโปรแกรมทัวร์ หรือสำหรับท่านที่จะเดินทางด้วยตัวเองเข้ามาชมมาอ่านได้ค่ะ หรือหากต้องการความกระจ่างโทรมาหาเราได้ค่ะเรายินดีเป็นสะพานบุญให้ ก่อนอื่นแนะนำสถานที่สำคัญทางพระพุทธศาสนาดังนี้ค่ะ 1. พุทธคยา แสวงบุญอินเดียและเนปาล ดินแดนที่ประสูติขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ดินแดนแห่งการตรัสรู้อนุตตรสัมมาสัมโพธิญาณ 2. ราชคฤห์ แสวงบุญอินเดียและเนปาล ดินแดนแห่งการกำเนิดพระสูตตร ที่ประชุมสังคายนาครั้งแรก และสถานที่เกิดวัดแห่งแรกในพุทธศาสนา 3.นาลันทา แสวงบุญอินเดียและเนปาล  สถานที่ตั้งมหาวิทยาลัยอันยิ่งใหญ่แหล่งศึกษาที่เลี่ยงชื่อ

สัมผัสความสงบของวัฒนธรรมในต่างแดนไปกับเรา

May 24, 2018

Nabana no Sato  🌹 ที่แห่งนี้ ถูกจัดให้เป็น Japan’s Largest Illumination หรือ งานประดับไฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น นะบะนะ โนะ ซาโตะ (Nabana no sato なばなの里) 💐 เป็นสวนดอกไม้ที่มีดอกไม้บานสะพรั่งบนเนื้อที่ประมาณ 3 แสนตารางเมตร สิ่งที่ทำให้เป็นที่รู้จักไปทั่วญี่ปุ่นก็คือการประดับไฟในฤดูหนาว จะจัดในช่วงเดือนตุลาคมถึงมีนาคมของทุกปี จะประดับประดาไปด้วยหลอดไฟ LED ที่มีจำนวนถึง 8 ล้านดวง ทำให้ทั้งสวนสวยงามราวกับเมืองในเทพนิยาย 💘 ธีมการตกแต่งไฟคริสต์มาสจะเปลี่ยนไปทุกปี นอกจากนี้ทางธีมปาร์กยังมีอุโมงค์ที่เพิ่มขึ้นมาเป็นพิเศษอีกอุโมงค์ที่มีชื่อว่า The Kawazu Sakura Light Tunnel ซึ่งแม้จะมีขนาดเล็กกว่าและสั้นกว่าอุโมงค์แรก แต่ก็สร้างความตื่นตาตื่นใจให้ไม่น้อยกับไฟที่สามารถเปลี่ยนสีได้ 🚅การเดินทาง นั่งรถไฟเจอาร์ (JR train) ลงที่สถานี คุวะนะ (Kuwana) จากนั้นออกจากสถานีรถไฟคุวานะ แล้วเลี้ยวขวา เดินมาเพื่อขึ้นรถบัสซังโกะ (Sanko bus) ที่ป้ายรถบัสหมายเลข 2 นั่งรถนัสไปประมาณ 10 นาที และลงจากรถบัสที่ป้ายนะบะนะ … Continued

ไปญี่ปุ่นกัน ชมซากุระ ท่องญี่ปุ่ม ดินแดนซากุระ

May 24, 2018

รีวิวทริปท่องเที่ยวนี้มันเกิดจากความอยากอีกเช่นเคย ใจมันเรียกร้อง>>อยากไปดอยอ่างขางง ฉานนจะไปถ่ายรูปกับดอกซากุระ….🌸🌸 ฉานนจะไปสัมผัสอากาศหนาววว.….❄❄ ฉานนจะไปดูทะเลหมอก…….⛅⛅ ฉานจะไปดูพระอาทิตย์ขึ้น…..🌞🌞 ฉานนจะไปเก็บชาที่ไร่ชา 2000……🍃🍃 ฉานนจะไปเก็บสตอร์เบอรี่ที่บ้านขอบด้ง……..🍓🍓 นี่ก็เป็นทริปแรกที่ได้วางแผนเองหาข้อมูลเอง เริ่มแรกก็หาข้อมูลจาก pantip ก่อนเลยว่าจะต้องเดินทางยังไงขึ้นรถจากที่ไหนได้บ้าง ที่พักจะพักที่ไหนดีก็หาข้อมูลไปเรื่อยๆพอหาข้อมูลเสร็จสรรพเรียบร้อยโรงเรียนจีนแล้ว ก็ประกาศหาเพื่อนร่วมชะตากรรมท่องเที่ยวในทริปนี้ และแล้วเราก็ได้เพื่อนร่วมทริปมา 3 คน คือพี่ต้อมพี่เนียรพี่ที่เคยอยู่หอหญิงมาด้วยกันพอดีพี่สาวทั้งสองอยากไปเที่ยวดอยอ่างขางเหมือนกัน (ใจเราช่างตรงกันจริงๆ)และอีกคนคือแฟนเราเอง (สำหรับคนนี้บังคับไปฉันไปไหนเธอต้องไปด้วย 555)   ทริปท่องเที่ยวนี้ไปกันทั้งหมด 4 คนรวมทั้งตัวเรา เริ่มแรกเราจองห้องพักล่วงหน้า 4 เดือนก่อนวันเดินทาง ได้ที่พักที่บ้านณิชารีย์รีสอร์ทที่ขอบด้ง ห่างจากสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง 3 กิโลเมตร ตอนที่โทรไปจองห้อง คุณเจษเจ้าของรีสอร์ทบอกว่าวันที่เราจะเข้าพัก ห้องพักเหลือห้องสุดท้ายพอดี ซึ่งพักได้ 4 คน เราเลยจัดการจองพร้อมโอนเงินค่ามัดจำให้ก่อนเลยกลัวจะไม่ได้ห้องพัก ราคาห้องพัก 1,500 บาท และเราก็ได้จองรถนำเที่ยวกับทางรีสอร์ทไว้ด้วย ราคา 1,800 บาทให้เขาพาเที่ยวภายในดอยอ่างขาง และเราได้ทำการจองรถทัวร์ไปกลับกรุงเทพฯ – เชียงใหม่ ล่วงหน้า 4 เดือนเลยเพราะกลัวไม่มีรถไม่มีที่นั่ง ค่ารถทัวร์ไป – … Continued